ปลูกพริกในกระถาง 1

สวัสดีครับข้อต้อนรับเข้าสู่ ปลูกพริกในกระถาง ซึ่่งผมจะนำเสนอการปลูกพริกในกระถางสำหรับใว้กินเองของท่านที่ไม่มีพื้นที่มากเช่นในอพาร์ทเม้นท์หรือแมนชั่นที่มีระเบียงพอได้ปลูกนะครับ
ก็เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกวิธีหนึ่งนะครับ คือผมไม่ค่อยมีเวลาหรอกครับแต่ผมก็ใช้เวลาหลังเลิกงานกลํบมาทำ พอได้ผลดีก็เลยอยากแบ่งปันให้ทุกคนได้ลองทำบ้างนะครับ  ผมคิดว่าทุกวันนี้ชีวิตมันวุ้นวายมากเลยการท่เราได้ปลูกต้นไม้และได้ดูมันเติบโตขึ้นทุกวัน ก็เป็นการพักผ่อนและยังซ่วยเราผ่อนคลายด้วยนะครับ เรามาเริ่มก้นเลยครับ
ขั้นตอนแรกให้เราเตรียมดินก่อนนะครับ ส่วนเม็ดพริกนั้นเราก็เอามาจากพริกแห้งก็ได้ครับ
การเตรียมดินนั้นเราจะรดน้ำให้ดินเปียกมากจนถึงแฉะเลยนะครับรดน้ำใว้ประมาก 2-3 วัน แล้วค่อยนำเม็ดพริกไปโรย จากนั้นก็รดน้ำทุกวัน


หลังจากที่เราโรยเม็ดพริกไปและก็รดน้ำไปประมาณ 1-2 อาทิตย์ พริกก็จะงอกขึ้นมา


หลังจากนี้ให้เราแบ่งไปปลูกในกระถางอื่นอีกถ้าเราปลอยใว้อย่างนี้พริกเราจะไม่โตเพราะว่ามันแน่นเกินไปให้ต้นพริกได้ขนาดภาพด่านล่างนี้ก่อนนะครับค่อยแบ่งออกไปปลูกถ้าเล็กกว่านี้ต้นพริกอาจจะตายได้ครับ แบ่งไปปลูกกระถางละประมาณ 1-2 ต้นก็พอนะครับ แต่ว่าตัวนี้ผมลองปลูกถี่ดูว่าจะเป็นยังไงบ่างนะครับหลังจากที่ผมแบ่งออกมาได้ 10 วันพริกผมก็เริ่มโตขึ้นเลื่อยๆครับ^-^

ดูต่อหน้าที่ 2

3 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณสำหรับข้อมูล ตอนนี้กำลังพยายามปลูกพริกอย่างตั้งอกตั้งใจ แต่ไม่เคยได้กินเลย บ้างรายการบอกเคล็คลับว่าไม่ต้องตั้งใจ ให้ปลุกแบบทิ้งๆขว้างๆแล้วจะงามดี แต่ไม่กล้าทำ ขนาดดูแลอย่างดีแล้วยังตาย ถ้าไม่ดูแลแล้วจะเหลือเหรอเปล่า...

    ตอบลบ
  2. ขอบคุณมากครับ จิงอย่างที่พูดแหละ...ชีวิตมันยุ่งยาก ขึ้นทุกวัน ที่ปลูกก็ไม่ได้เอามาแค่กินหรอกครับ เพราะความผ่อนคลายจากการทำงานที่หนักหนาสาหัสมากกว่า ขอบคุณมากที่แบ่งปันความรู้ดีๆ

    ตอบลบ